Home » Công nghệ » Đắng lòng chọn thuốc bổ bà bầu chứa dha đáp ứng dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ mang thai uy tín tại khu vực Vĩnh Long

Đắng lòng chọn thuốc bổ bà bầu chứa dha đáp ứng dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ mang thai uy tín tại khu vực Vĩnh Long

Mang thai đã bốn tháng phải uống thuốc gì cho an toàn

Có thai đã 4 tháng uống thuốc gì cho bổ đối với mẹ và thai nhi?. Thuốc bổ nên bổ sung cho bà bầu khi mang thai thiết yếu như sắt, canxi, axit folic l – ba thứ rất cần thiết cho các bà mẹ đang mang thai.

Hãy chú ý những điều sau, nó sẽ có ích cho các mẹ khi mang thai 4 tháng: Việc không tăng cân khi mang thai 4 tháng có ảnh hường gì chăng? / Bị đau bụng nguy hiểm như thế nào? / Bị đau lưng và cách giảm đau thế nào cho hiệu quả? / Cách bổ sung dinh dưỡng cho các mẹ khi mang thai 4 tháng một cách tốt nhất?.

Hình dạng thai nhi thế nào khi được 4 tháng?

Mang thai tháng thứ 4 là thời kì vô cùng quan trọng. Do đó, các mẹ cần tăng cường những khoáng chất tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Mang thai tháng thứ 4, bà bầu sẽ thấy sự tăng trưởng nhảy vọt của bé trong giai đoạn này. Trong vài tuần tới đây, bé sẽ tăng gấp đôi trọng lượng và dài thêm chục cm nữa.

Khi đó, thai nhi lớn bằng một quả bơ, dài hơn 11 cm và nặng khoảng 100g. Đôi chân của bé phát triển đáng kể, đầu cũng đã đứng thẳng hơn, và mắt đã chuyển đến gần nhau ở phía trước đầu.

Tai của bắt đầu xuất hiện gần như đúng chỗ vị trí, da bắt đầu hình thành dần, móng chân cũng mọc ra dần, thế nhưng các nang tóc không thể xác định được.

Khi được 4 tháng tuổi, các bộ phận nội tạng bên trong của bé dần hoàn thiện và phát triển, tim của bé lưu thông và bơm máu mỗi ngày khoảng 25 lít máu và con số này có thể lớn hưn nữa khi cơ thể bé tăng nhiều hơn.

1. Mang thai nên uống thuốc bổ gì?

Các mẹ luôn ưa chuộng hàng ngoại và sẵn sàng bỏ ra hàng tá tiền để mua về đống thuốc bổ và uống dần.

BS Phó Đức Thuận – Nguyên Trưởng khoa BV Phụ Sản Trung cho rằng khi các thầy thuốc khám và xét nghiệm không nhận thấy sự thiếu hụt các chất cần thiết như sắt, canxi, axit folic thì các mẹ không cần phải lo lắng và đừng uống bổ sung gì cả.

Khi cơ thể đã đủ các chất cần thiết mà người mẹ vẫn uống bổ sung thì không chỉ là sự phí phạm về tiền mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của cả bà mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Luôn luôn tuân theo sự tư vấn và hướng dẫn của thầy thuốc sẽ tốt hơn.


2. Bà bầu nên bổ sung chất gì khi mang thai tháng thứ 4?

Thời điểm 4 tháng tuổi thai nhi phát triển nhanh chóng, các bà bầu cần bổ sung các vitamin thiết yếu như sau:

a. Chất xơ

Chất xơ không chỉ để làm cho ốm đi như nhiều người nghĩ. Mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo một bữa ăn khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn mang thai.

Chất xơ giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đến từng bộ phận được thuận lợi hơn, giúp đào thải các chất thải, giữ nước và thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

b. Protein

Bên cạnh là khoáng chất cơ bản tốt cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi, giúp hình thành cơ thể thai nhi và phát triển các tế bào, protein còn có lợi cho việc phát triển hệ não bộ ở bé.

Mỗi ngày các mẹ mang thai 4 tháng tuổi, nên bổ sung đều đặn hàng ngày 85g protein, nhằm giúp cơ thể phát triển và thay đổi về vóc dáng trong thời kỳ này.

c. Muối vô cơ

Muối vô cơ có nhiều trong canxi, là khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển hệ hệ xương của thai nhi. Để thai nhi khỏe mạnh, tránh bị còi xương các mẹ nên bổ sung đầy đủ lượng canxin cần thiết, ngoài ra nếu thiếu canxi có thể làm loãng xương ở các mẹ .

d. Sắt tạo máu cho cơ thể

Trong các khẩu phần ăn của các mẹ thiếu nhiều sắt, dẫn đến thiếu máu cung cấp cho thai phụ và thai nhi phát triển, nhiều hệ lụy không tốt ảnh hưởng đến cả mẹ và bé bao gồm thai nhi giảm trọng lượng, sinh sớm và có thể chết.

Sự co bóp của tử cung không đều đặn do thiếu máu, sẽ gây nguy cơ chảy nhiều máu sau khi sinh. Để phòng bệnh thiếu canxi, sắt, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần hấp thu 1,5g canxi, 15mg sắt. Để bổ sung các loại muối vô cơ cần thiết cho cơ thể, mỗi bữa ăn nên ăn các loại thức ăn như: canh sườn, bột xương, lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu, gan, thận, tim lợn, thịt nạc, rau lá xanh và hoa quả….

Nếu cần phải uống thuốc bổ sung canxi, sắt, dầu cá thì phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

d. Vitamin cần thiết cho người mang thai

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ luôn cần nhiều khoáng chất quan trọng biến chuyển thành dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể của bà mẹ và thai nhi, nếu như vitamin A tốt cho sự đề kháng thì vitamin B giúp các mẹ tăng cường bài tiết sữa cho bé nhiều hơn,…

– Vitamin nhóm A có nhiều trong trứng, sữa, tôm, cá, gan động vật và các loại rau quả màu sậm có nhiều chất caroten sẽ biến chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể hấp thụ….

– Ngũ cốc và tinh bột là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B1 nhất

– Ngũ cốc toàn phần, thức ăn có nguồn gốc chế biến từ động vật sẽ cung cấp nhiều vitamin B2 cho cơ thể.

– Vitamin B6: có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô…
– Măng tây, gan, thịt gà và rau xanh chứa nhiều chất vitamin B9 cần thiết.

– Vitamin PP: Lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch.

– Vitamin B12: Pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng…

– sẽ là những thành phần cung cấp Vitamin C nhiều nhất có trong các bữa ăn hàng ngày

– Vitamin D có nhiều trong gan cá, cá tươi, gan động vật, lòng đỏ trứng, thịt lợn và chất béo có trong sữa.

– Các loại dầu, rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì, góp phần cung cấp khoáng chất vitamin E cần thiết cho sự hấp thụ của cơ thể.

Xem thêm : thuốc bổ bà bầu