Home » Công nghệ » Trung tâm Triều Phát, tiết lộ kinh nghiệm mua laptop

Trung tâm Triều Phát, tiết lộ kinh nghiệm mua laptop

Trung tâm Triều Phát, tiết lộ kinh nghiệm mua laptop

khách phải lưu tâm đến điều gì khi chọn mua máy tính xách tay 2 trong 1

những thiết bị lai 2 trong 1 này có thể xoay, gập và tách rời để trở thành máy tính bảng hoặc dùng như máy tính xách tay thông thường. Nếu gần đây khách hàng ghé thăm những cơ sở máy tính chắc chắn sẽ nhìn thấy những chiếc laptop 2 trong 1 này. Điểm nhấn của những sản phẩm 2 trong 1 này chính là mán hình cảm ứng của máy, tạo thành việc máy tính xách tay và máy tính bảng được kết hợp thành 1 thiết bị.

Xem một số mấu laptop cũ: laptop giá rẻ tphcm

Nhưng để có thể lựa chọn được 1 thiết bị 2 trong 1 phù hợp với nhu cầu sử dụng thì khách phải làm sao? Để có được một sự lựa chọn hoàn hảo khách hàng cần trả lời một số câu hỏi dưới đây.

1. Hiệu suất hoạt động

những sản phẩm laptop lai 2 trong 1 này đều được trang bị chip Intel Core với thời lượng pin cao từ 8 giờ tới 12,75 giờ nên nếu so với các loại máy tính xách tay thông thường khác thì những sản phẩm máy tính xách tay 2 trong 1 này hoàn toàn có hiệu suất hoạt động tương đương. các thiết bị này khá nhẹ và di động nhưng các màn hình có thể là khá nhỏ. Nhẹ nhất có thể kể tới chiếc Lenovo Miix 2 10, model 10-inch này có trọng lượng 580g.

2. Những gì bạn sẽ phải hy sinh so với 1 máy tính xách tay chuyên dụng?

Với những loại laptop 2 trong 1 thế này thì thông thường bộ phận bàn phím, màn hình và bàn di chuột đều khá nhỏ và chật chội hơn so với những loại máy tính xách tay thông thường. Những sản phẩm này có thể khá nhẹ khi nhấc lên khỏi bàn khi quý khách hàng chạm vào màn hình cảm ứng và cũng không ít người dùng phàn nàn rằng màn hình của thiết bị này rất dễ mất kết nối với bàn phím.

4. Những nhượng bộ cần phải tính
Xem xét về trọng lượng, một số tablet có thể tách rời bàn phím có thể có trọng lượng nặng hơn so với những tablet thông thường. Tất nhiên, nếu quý khách muốn có nhiều không gian màn hình hơn cho những bản tính hoặc để xem phim thì hoàn toàn có thể chọn những mẫu tablet có màn hình lớn hơn điển hình như tablet Microsoft Surface Pro 3 với màn hình có kích thước lên đến 12 inch. Tuy nhiên, hạn chế của những thiết bị có màn hình lớn đó chính là mỗi khi di chuyển người dùng sẽ đồng thời với những sản phẩm 2 trong 1 này thì hệ điều hành dùng chủ yếu là Windows hoặc iOS mà nhìn chung kho ứng dụng trên nền tảng này không được phong phú như trên Android hay iOS của Apple. Do đó, nều khách hàng là 1 tín đồ của Apple và muốn tận hưởng trọn vẹn kho ứng dụng này thì quý khách nên trang bị cho mình một chiêc tablet độc lập.

Ngoài ra, thực tế cho thấy những loại thiết bị 2 trong 1 vừa đắt vừa không thoải mái khi dùng, nhất là khi dùng ở chế độ tablet do quá nặng để cầm trên tay lâu. Chúng có thể nhẹ hơn máy tính xách tay thông thường nhưng khi tháo rời màn hình để trở thành tablet lại thường nặng hơn các máy tính bảng khác cùng kích cỡ.
Ngoài ra, 1 thực tế đáng nói là những sản phẩm laptop 2 trong 1 thế này thường có giá bán khá cao nhưng khi dùng lại không thực sự thoải mái. Nếu dùng ở chế độ máy tính xách tay thông thường thì quý khách hàng sẽ cảm thấy những sản phẩm này quá nhẹ tay trong khi nếu dùng ở chế độ tablet thì những sản phẩm này lại nặng hơn nhiều so với những tablet cùng kích thước khác.