Home » Uncategorized » Tư duy khi lựa chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp chính hãng tại khu vực Sài Gòn

Tư duy khi lựa chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp chính hãng tại khu vực Sài Gòn

Sàn gỗ công nghiệp  Đức bắt đầu có và xuất hiện tại thị trường  Việt Nam từ năm  2000. Từ Khi VN tham gia Tổ chức thương mại quốc tế cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp  Đức  từ các quốc gia khác nhau bắt đầu thâm nhập  vào Việt Nam. Đồng thời sàn gỗ công nghiệp   CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp   của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam…  Lớn nhất về số lượng hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Nước Khác.
Vì sao nơi đây chúng ta phân làm 2 nhóm: CHLB Đức và Nước Khác. Dĩ nhiên là có nguyên nhân cả. Hiện nay, trên thị trường có hàng loạt những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau, luôn đi đôi với chất lượng khác nhau. Bạn sẽ có sự khác nhau hiện rõ trong quan điểm phân biệt của chúng tôi về 2 loại này. Và chúng tôi cam kết một điều là rất chính xác, và tư duy của mình đã được minh chứng.
Để phân biệt về chất lượng, làm cách nào, dựa trên những chỉ tiêu thế nào, chuẩn nào là Vua?
Có rất nhiều chỉ tiêu, nhưng 05 tiêu chí tiên quyết được sắp xếp theo cấp độ trọng tâm từ nhỏ đến lớn:
1.     Khả năng  đụng độ ( IC): Bạn  xem sản phẩm của mình thuộc loại IC nào. IC sẽ  có giá trị từ IC1, IC2… Chỉ số càng cao chứng tỏ khả năng càng tốt.
2.     Xáp nến: Chỉ dành cho sản phẩm của Trung Quốc. Việc có sáp nến sẽ tăng tính chống thấm nước từ các hèm khóa khi lắp ráp với nhau. Song song giảm tiếng động cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên sử dụng Formaldehyde trong xáp nến cao, tác động rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Vì thế, sàn gỗ công nghiệp    hiện tại ít  dùng sáp nến, lắp đặt xong có tiếng kêu chưa chắc là dỏm nhé. Cứ quan điểm, hàng của China là phải kêu, càng ít kêu nghĩa là sáp nến càng nhiều.
3.    Chống thấm:  Sàn gỗ công nghiệp được tạo từ các bột gỗ nén nhuyễn thành phôi, có 01 áp xuất cực lớn. Từ phôi gỗ chia thành những mãnh nhỏ. Theo chuyên gia từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống nước càng lớn. Chứng minh trong quá trình ép có dùng một lượng cố định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde cao, không có lợi cho người dùng. Trọng tâm ở đây là sử dụng loại keo nào, thành phần thế nào để tạo an toàn cho người sử dụng. Theo chuyên gia  này, thì chỉ có các nước EU, mới tin tưởng được việc sử dụng keo số lượng bao nhiêu là tốt, tính an toàn cao. Điều quan trọng nhất, và sản phẩm sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không nhập vào được Châu Âu. Nhưng Châu Âu thì xuất được cho toàn cầu. Nguyên nhân khác, giá thành keo xịn thì rất cao, nên hàng thường không bao giờ dùng nổi.
4.     Độ Mài Mòn ( AC) : Khách hàng xem mặt hàng thuộc nhóm AC nào, AC càng cao thì độ chống mài mòn bề mặt càng đạt tiêu chuẩn (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp khách hàng giữ nguyên màu sắc như bạn đã lựa chọn ban đầu, chống bạc  màu. Hiện nay cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam đang là AC5.


5.     Thân Thiện  Môi Trường: Có một chỉ tiêu thường được đưa ra là Blue Label. Chỉ tiêu xanh, cho mặt hàng sàn gỗ tốt cho môi trường.  Những Công Ty Sàn gỗ lớn thì tự xây dựng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo hình thức xâu chuỗi, vừa chặt xong thì gầy lại ngay cây con. Phần lớn tập trung tại EU. Chỉ có Doanh Nghiệp Swiss Krono là duy nhất trồng rừng gỗ Thông để làm sàn gỗ, cốt gỗ trắng mịn, rất đẹp.

Nguồn: Bá đạo khi lựa  chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đẹp tại khu vực TP Hồ Chí Minh